Tháng 6 cùng những cơn mưa bất chợt khiến lớp trang điểm của bạn bị bết dính, dễ phai màu. Bạn đã biết bí quyết làm đẹp mùa này để có thể tung tăng xuống phố mà vẫn giữ được vẻ cuốn hút, rạng ngời chưa?

Nguyên tắc vàng

1-du╠¢o╠¢╠ang-a╠e╠em.jpg
 
Dưỡng ẩm trước khi trang điểm là công đoạn vô cùng quan trọng. Mùa này, bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm có kết cấu lỏng, nhẹ để lớp trang điểm dễ thẩm thấu vào da. Bên cạnh đó, trong mùa mưa, không nên make up quá đậm và tạo lớp nền quá dày, ưu tiên những màu sắc sáng, tự nhiên. Hãy lưu ý khi chọn những dòng sản phẩm waterproof (chống thấm nước), bạn nhớ xem kỹ thành phần có phù hợp với da mình hay không, tránh trường hợp mỹ phẩm nhiều dầu, silicon,…

Bí mật lớp nền

2-lo╠¢╠up-ne╠e╠Cn.jpg
 
Hãy tạo một lớp nền mỏng tang, khô thoáng để giữ lớp trang điểm bền lâu. Ngoài foundation dạng lỏng có độ che phủ tốt, bạn có thể chọn BB Cream hoặc CC Cream cho lớp nền mềm mịn.

Sau khi tạo lớp nền, bạn cần phủ lại phấn dạng bột với hạt phấn trong suốt để giúp da mặt luôn khô ráo và tự nhiên.
Xịt khoáng chính là bí mật của một lớp trang điểm bền màu. Lớp sương mịn không ảnh hưởng tới bề mặt lớp trang điểm, mà còn tạo độ bám hoàn hảo cho các loại phấn.

Chú trọng vùng  mắt

3-Ma╠a╠ut.jpg
 
Chân mày: Dùng dạng gel phù hợp với màu tóc để tạo dáng chân mày, tránh tình trạng bở, vón như dạng chì.
Màu mắt: Nên sử dụng màu mắt cô đặc để lớp phấn bám chặt vào da.

Mắt nước & Mascara: nên chọn loại không thấm nước để đôi mắt không bị lem khi ướt mưa. Không nên sử dụng lông mi giả vào mùa mưa vì khi gặp nước sẽ bị bung ra.

Thoa một lớp kem lót làm nền. Lớp lót này sẽ giúp phấn mắt bám lâu hơn và đường kẻ viền mắt không bị lem.

Đừng quên má hồng

4-ma╠u-ho╠e╠Cng.jpg
 
Dù là mùa mưa, bạn cũng đừng bỏ qua má hồng để gương mặt thêm rạng rỡ nhé. Phấn má dạng kem sẽ giúp gò má luôn tươi hồng mà không hề phai nhạt.Tuyệt đối tránh xa phấn hồng có nhũ trong mùa mưa.

Son môi cũng là “ứng cử viên” sáng giá để đánh má hồng trong mùa này, bên cạnh khả năng bám dính thì độ lên màu còn tốt hơn cả phấn má.