Bệnh trĩ là loại bệnh hình thành do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ ở mô xung quanh hậu môn. Đây là chứng bệnh phổ biến ảnh hưởng khá nhiều tới cuộc sống nhưng đa số bệnh nhân thường ngại khi phải đi khám trĩ. Các loại lá từ thiên nhiên VStyle kể ra dưới đây có khả năng chữa bệnh trĩ khá hiệu quả.

1.Lá mồng tơi

Lá mồng tơi có tính hàn tác dụng làm thông đại tiểu tiện trị táo bón, rất hiệu quả đối với bệnh nhân trĩ. Bạn có thể chế biến mồng tơi thành các món ăn trong ngày để chữa bệnh. Hoặc có thể giã nhuyễn lá mồng tơi sau đó đắp vào chỗ bị trĩ.

1-intro.jpg

2.Rau diếp cá

Lấy khoảng 6 -12g rau diếp cá sắc lấy nước, sau đó rửa vùng đang bị trĩ. Hoặc có thể dùng rau diếp cá ăn sống kết hợp trong bữa ăn. Diếp cá còn hạn chế táo bón, đẩy lùi nguyên nhân chính của bệnh trĩ.

2.jpg

3.Lá bỏng

Giã lá bỏng đắp vào búi trĩ là một cách để chữa bệnh. Bệnh nhân cũng có thể nhai sống một nắm nhỏ lá bỏng, hoặc sắc uống tùy thích.

3.jpg

4.Lá sen tươi

Lá sen tươi kết hợp thêm với lá ngải cứu tươi, lá trắc bá tươi, lá cây cỏ mực tươi, mỗi loại khoảng 30 – 40g. Tất cả đem rửa sạch sau đó giã nát rồi vắt lấy nước uống, hoặc sắc uống đều được. Sử dụng cách khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ trước khi ăn.

4.jpg

Kiên trì với những cách đơn giản của dân gian sẽ có thể giúp bạn tránh phải phẫu thuật.