Mùa hè đã về với những chùm vải hồng tươi ngập ngoài phố, ít ai biết được thứ trái này ngoài thơm ngon ra còn có tác dụng tích cực đối với sức khỏe. CÙng Vstyle khám phá thêm “công năng” của quả vải.

1. Cung cấp vitamin
Có 2 loại vitamin phải kể đến trong quả vải là vitamin B và vitamin C. Lượng vitamin B trong vải thiều có chức năng chuyển hóa cacbonhydrate, protein. Đối với loại vitamin C, để có được hàm lượng cao nhất, nên sấy khô vải và sử dụng, chúng giúp cho quá trình trao đổi chất của da, xương và tăng cường hệ miễn dịch.

1-intro.jpg

2. Chống ung thư
Do thành phần quả vải có chất flavones, quercitin và kaemferol, những hợp chất này vô cùng “lợi hại” trong việc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

3. Phòng chống bệnh tim mạch
Quả vải được xếp trong danh sách loại trái cây chứa nhiều polyphenol, là chất có khả năng tăng cường cho hệ tim mạch khỏe.

2.jpg

4. Tốt cho hệ tiêu hóa
Chất xơ trong vải có tác dụng loại bỏ chất độc trong dạ dày, làm sạch ruột, cải thiện hệ tiêu hóa. Ngoài ra nếu muốn tẩy giun ruột hay cảm thấy đường ruột mình có vấn đề, bạn cũng có thể ăn vải để cải thiện.

3.jpg

5. Tác dụng làm đẹp
Ít ai biết được quả vải có khá nhiều lợi ích cho việc làm đẹp.
-Vải có tác dụng giảm cân nhờ thành phần ko có chất béo bão hòa hay cholesterol, ít calo, trong khi lại rất giàu chất xơ.
-Vải giúp chống lão hóa: vitamin B và C trong vải rất tốt trong việc bảo vệ da từ các tác nhân môi trường, khiến da không bị hư hại và lão hóa nhanh
-Vải làm giảm nếp nhăn, tàn nhang nhờ thành phần oligonol, đây là chất chống oxy hóa và tăng sức sống làn da, giúp giảm nếp nhăn, tàn nhang bị đẩy lùi.

4.jpg