(VStyle.vn) Quanh năm khoác lên mình chiếc áo tuyết trắng, núi Phú Sĩ đẹp hùng vĩ và duyên dáng với những cảnh sắc riêng. Và chính ngọn núi này đã trở thành biểu tượng và là niềm tự hào của người dân xứ sở Phù Tang.

Phú Sĩ trải dài trên địa phận tỉnh Shizuoka và tỉnh Yamanashi, ở phía Tây Nam Tokyo, nằm gần trung tâm đảo Honshu.

Phu-Si_-Hinh-1.jpg

Nếu đến du lịch tại Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng ngọn núi có độ cao 3,776m so với mặt nước biển. Đây được xem là ngọn núi cao nhất của xứ sở hoa anh đào.

Phu-Si_hinh-2.jpg

Phú Sĩ cho đến nay vẫn còn hoạt động, quanh năm tuyết phủ với vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ. Dưới chân núi có 5 hồ nước ngọt lớn, tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp cho ngọn núi.

Phu-Si_-hinh-3.png

Với người dân Nhật Bản, núi Phú Sĩ trở thành “ngọn núi thiêng”, “ngọn núi thần” che chở cho nước Nhật, đem đến sự tốt lành, may mắn.

Phu-Si-_hinh-4.jpg

 Để chinh phục ngọn núi này, những người leo núi thường bắt đầu cuộc hành trình từ buổi chiều ngày hôm trước, leo núi xuyên màn đêm để rồi sáng sớm hôm sau, họ leo lên đến đỉnh núi và được ngắm nhìn cảnh mặt trời mọc ở trên núi.

Phu-Si_Hinh-5.jpg

Dưới chân núi nhuộm một màu tím biếc đẹp đến hoàn hảo bởi những loài hoa, bên cạnh mặt hồ phẳng lặng phản chiếu bóng ngọn núi hùng vĩ.

Phu-Si_-Hinh-6.jpg