(VStyle.vn) Mùa hè – thời điểm thích hợp để bạn và gia đình cùng nhau đi du lịch để giải tỏa những căng thẳng trong công việc và cuộc sống. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên đi đâu thì hôm nay VStyle sẽ gợi ý cho bạn một địa điểm lý tưởng: Bình Ba là một trong những hòn đảo đẹp và đáng đi nhất trong mùa hè này.

Binh-Ba-_-hinh-1-ava.jpg
    
Đảo Bình Ba thuộc tỉnh Cam Ranh, thành phố Khánh Hoà, cách Thành phố Nha Trang 60km về phía nam, cách Sài Gòn 400km và Hà Nội 1320km. Đây là hòn đảo có vẻ đẹp hoang sơ vì nó mới được khai thác và sử dụng gần đây.

Thời điểm lý tưởng để bạn đến Bình Ba là khoảng từ tháng 3 đến tháng 10 với trời trong, cát trắng, biển xanh và nắng ấm.

Phương tiện di chuyển đến Bình Ba rất đa dạng để bạn có thể lựa chọn: máy bay, ô tô, tàu lửa, xe máy để đến Cam Ranh. Sau khi đến Cam Ranh, các bạn phải di chuyển bằng tàu thuỷ thì mới có thể đến Bình Ba. Tàu thuỷ thường xuất khởi hành sớm nhất 6h30 và chuyến cuối cùng để quay về đất liền là 16h30.

Đến với Bình Ba bạn có thể hoà mình cùng với nước biển trong xanh ở bãi Nồm, đón bình minh ở bãi Chướng, dạo bờ biển ở bãi Nhà Cũ…

Binh-Ba-_-hinh-2.jpg
Bãi Nồm

 
Binh-Ba-_-hinh-3.jpg
Bãi Chướng

Binh-Ba-_-hinh-4.jpg
Bãi Nhà Cũ
 
Bạn cũng có thể khám phá thế giới dưới lòng biển với tour lặn ngắm san hô, đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời ở nơi đây.

BInh-Ba-_-hinh-5.jpg
San hô dưới lòng biển

Bên cạnh đó, nếu bạn tin vào tâm linh thì bạn có thể đến tham quan Điện Quan Âm, Điện Địa Tạng, Tịnh xá Ngọc Gia Hương, Lăng Nam Hải.

Tất nhiên không thể bỏ qua khi đến với đảo Tôm hùm là những món hải sản tươi ngon, đặc biệt là cá bốp, tôm hùm, mực lá, nhum, bạch tuộc…Chợ Bình Ba còn đa dạng và phong phú các món ăn mang đặc trưng hương vị biển như: gỏi cá mai, bánh xèo hải sản, bánh căn hải sản …

Binh-Ba-_-hinh-6.jpg
Tôm hùm nướng

Binh-Ba-_-hinh-7.jpg
Gỏi cá mai

Binh-Ba-_-hinh-8.jpg
Bánh căn hải sản

Hành trình đến với Bình Ba sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị hơn với cuộc sống bình dị của những người dân miền biển khi bạn chọn cách nghỉ lại trong nhà họ.