(VStyle.vn) Phú Yên (người dân thân thương gọi là xứ Nẫu) là một mảnh đất xinh đẹp với các bãi biển trong xanh và mang đậm nét văn hóa duyên hải Nam Trung Bộ. Hãy đến nơi đây để được tận hưởng hương thơm của biển và khám phá những điều thú vị trong hành trình du lịch.

Du-lich-Phu-Yen_hinh-1-ava.jpg

Phú yên là một tỉnh duyên hải nằm ở miền Nam Trung Bộ với đường bờ biển trải dài gần 200 km, Phía Bắc giáp với Bình Định, phía Nam phân chia ranh giới với tỉnh Khánh Hòa. Để du ngoạn đến nơi đây bạn nên tham khảo trước hành trình mà VStyle giới thiệu dưới đây.

Phương tiện đến Phú Yên

Đi tới Phú Yên hiện nay không khó, có nhiều cách để tới mảnh đất này như: tàu hỏa, xe khách giường nằm hay đi máy bay của hãng Vietnam Airlines tới Tuy Hòa.

Khách sạn ở Phú Yên

Ở Tuy Hòa các bạn nên vào khu vực đường Hùng Vương, sẽ có nhiều lựa chọn cho việc lưu trú. Một số khách sạn nhà nghỉ tham khảo giá từ 150k – 300k .

Địa điểm tham quan

Gành Đá Đĩa
Nhìn từ xa, gành trông như những chồng đĩa trong lò gốm hay những bậc tam cấp nhô ra ngoài biển. Đến đó, du khách có thể dạo chơi trên những tầng đá, cảm nhận vị mặn của biển, cái rát nhẹ của gió, cảm giác ồn ào của những đợt sóng đập mạnh vào bờ, hay ngắm những đoàn thuyền trên biển.

Du-lich-Phu-Yen_-hinh-2.jpg

Đầm Ô Loan
Trong Đầm có nước mặn từ biển vào mỗi khi thủy triều lên, có nước ngọt từ sông Cái từ các suối nhỏ đổ vào. Đến đây du khách có thể phóng tầm mắt ra bao quát bức tranh toàn cảnh Đầm, mặt hồ rộng từng làn sóng gợn lăn tăn theo gió, những dải đồi thấp thoai thoải với những ruộng mía xanh ngắt.

Du-lich-Phu-Yen_hinh-3.jpg

Bãi biển Long Thủy và đảo Hòn Chùa
Bờ biển trong xanh thuận lợi để ngắm Hòn Chùa. Đến đây bạn sẽ thấy vô số thuyền cá dưới bến nước. Để sang đảo Hòn Chùa, bạn phải thuê thuyền sang đảo, giá khoảng 100k.

Du-lich-Phu-Yen_-hinh-4.jpg

Đặc sản Phú Yên
Bên cạnh việc thăm quan các điểm du lịch đẹp ở Phú Yên, các bạn cũng nên dành thời gian cho việc thưởng thức các món ăn đặc sản như : Bánh Tráng (cuốn thịt heo), cá ngừ Đại Dương, ghẹ Sông Cầu, sò huyết Ô Loan, bánh xèo, bánh canh, bánh bèo, bánh ướt, bánh ít lá gai, bánh hỏi lòng heo..

Du-lich-Phu-Yen_hinh-5.jpg
Sò huyết Ô Loan

Du-lich-Phu-Yen_-hinh-6.jpg
Bánh tráng trứng

Du-lich-Phu-Yen_-hinh-7.jpg
Bánh ướt chả bò