VStyle - Cù Lao Chàm được du khách biết đến như một điểm du lịch nghỉ dưỡng biển mới lạ và hấp dẫn. Những bãi cát trắng mịn trải dài trên vùng biển tràn đầy san hô là nguồn cảm hứng thu hút nhiều du khách về đây chiêm ngưỡng.
 
Cù Lao Chàm là một cụm đảo thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, cách bờ biển Cửa Đại 15km. Đây là khu vực được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 2009. Du lịch Cù Lao Chàm mấy năm trở lại đây thu hút khá nhiều du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ của các bãi biển, và dịch vụ du lịch ổn định. 
 
Khách du lịch đến với Cù Lao Chàm sẽ trải qua những giờ phút thi vị, bồng bềnh trên sông nước. Từ Cửa Đại thơ mộng sẽ thấy Cù Lao Chàm ẩn hiện phía xa xa với một vẻ đẹp lung linh huyền ảo.  Nếu muốn mạo hiểm hơn nữa, ban có thể thám hiểm dưới đáy biển để thấy thật gần với các sinh vật biển dưới làn nước trong vắt của đại dương.
 

 
Thời gian lưu lại trên đảo, du khách còn được thưởng thức những giá trị văn hóa của những di tích khảo cổ liên quan đến quá trình cư trú của cư dân nơi đây.

 
Đến Cù Lao Chàm bạn không thể bỏ qua và tận hưởng các món đặc sản biển đặc trưng của vùng biển đảo trong xanh, mát lành được mệnh danh bầu sinh khí quyển thế giới được Unesco công nhận. 
- Ốc vú nàng, một loại đặc sản nổi tiếng của vùng duyên hải miền Trung vốn nổi tiếng ngay từ tên gọi của nó. 

 
 - Cua đá rất khoẻ, chạy nhanh, và thường chỉ lú đầu khỏi hang khi đêm xuống để đi ăn. Ăn món cua đá đặc biệt từ cái nước luộc cua đã đượm vị ngọt nhẹ, dịu thanh, thịt cua dai hơn hẳn cua biển, cua đồng, không chút mùi tanh. Giở ngược cái mai cua, phảng phất đâu đó chút the the, cay cay mùi thảo dược, đem lại cho người ăn cảm giác cứ như đang hít hơi của nồi xông giải cảm.

 
- Cuối xuân, đầu hạ là vào mùa chính thu hoạch rau rừng của đảo này. Có nhiều cách chế biến rau rừng. Thường người ta trộn nhiều loại với nhau, như vậy mới hội tụ đủ các vị đắng, cay, ngọt, bùi, béo. Đơn giản nhất là luộc rau, chấm mắm cái dầm ớt tỏi (loại mắm được làm bởi những con cá tươi nguyên từ xứ biển nơi đây).